วิธีการดูแลรักษาแผ่นยางปูพื้น ฟิตเนส และวิธีกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์

          หลายๆ ท่านอาจจะกำลังกังวลใจว่า แผ่นยางปูพื้น ฟิตเนส ต้องดูแลรักษาอย่างไร หรือควรทำความสะอาดอย่างไร ถึงจะสามารถยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น เพราะการดูแลแผ่นยางปูพื้น ฟิตเนสอย่างสม่ำเสมอนั้น จะช่วยให้คุณมีสภาพแผ่นยางปูพื้น ฟิตเนสที่สะอาดและป้องกันคราบสะสมและกลิ่นไม่พึงประสงค์ในระยะยาว

แผ่นยางปูพื้นคืออะไร

          แผ่นยางปูพื้น หรือ แผ่นยางปูพื้นฟิตเนส คืออุปกรณ์ที่ใช้รองพื้นเพื่อลดแรงกระแทก ป้องกันการบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย ซึ่งแผ่นยางปูพื้นของ Strongfloor มีหลายประเภท และขนาดที่แตกต่างกัน สามารถเลือกตามความเหมาะสมในการ ใช้งานแต่ละประเภทได้

          แผ่นยางปูพื้น ฟิตเนส หรือ แผ่นยางกันกระแทก เป็นทางเลือกในการใช้งานที่หลากหลาย เพื่อเพิ่มความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และความสวยงามของพื้นที่ในร่มและกลางแจ้งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่อาศัย อาคารพาณิชย์ หรืออุตสาหกรรม

บทความที่เกี่ยวข้อง : ความหลากหลายและประโยชน์ของ แผ่นยางปูพื้นกันกระแทก

แผ่นยางปูพื้น ฟิตเนส ของ Strongfloor มีอะไรบ้าง

เปรียบเทียบแผ่นยางปูพื้น

Rubber roll:

          แผ่น Rubber roll กับ Rubber Jigsaw สำหรับกันกระแทกเป็นวัสดุที่ทำจากยางธรรมชาติหรือยางสังเคราะห์ที่มีความยืดหยุ่น การดูดซับแรงกระแทกและสั่นสะเทือน แผ่น Rubber roll ถูกใช้ในหลายแวดวงและสถานที่ต่าง ๆ เพื่อปรับปรุงความปลอดภัยและความคงทนของพื้นหรือสิ่งก่อสร้างที่มีแรงกระแทก

ไปยังหน้าสินค้า: Rubber roll

EVA FOAM:

          EVA FOAM เป็นวัสดุอเนกประสงค์และได้รับความนิยมซึ่งขึ้นชื่อเรื่องคุณสมบัติกันกระแทก ดูดซับแรงกระแทก และมีน้ำหนักเบา โดยทั่วไปจะใช้ในอุตสาหกรรมและการใช้งานต่างๆ เนื่องจากมีความยืดหยุ่นและความทนทาน โดยคุณสมบัติของ EVA FROM ที่โดดเด่น

ไปยังหน้าสินค้า: EVA FOAM

Rubber Tile:

          ใช้ในการปูพื้นห้องต่าง ๆ เพื่อเพิ่มพื้นสัมผัสที่นุ่มนวลและป้องกันพื้น สำหรับรองรับการใช้งานและแรงกระแทก แผ่นยางปูพื้นมักถูกนำมาใช้ในสถานที่ที่ต้องการความทนทานต่อการใช้งานหนัก เช่น ในโรงเรียน โรงงาน สนามกีฬา หรือสถานที่ที่มีการเคลื่อนไหวมาก เช่น ห้องฟิตเนส โรงยิม

ไปยังหน้าสินค้า: Rubber Tile

การดูแลรักษาแผ่นยางปูพื้น ฟิตเนส
และกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์แผ่นพื้นฟิตเนส

1. ทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ:

          สิ่งแรกที่ควรทำคือทำความสะอาดแผ่นยางปูพื้น ฟิตเนสอย่างสม่ำเสมอ เริ่มจากการล้างออกความสกปรกและเสียสกปรกบนพื้นด้วยผ้าชุบน้ำและน้ำยาล้างจานอ่อนๆ หรือน้ำสบู่อ่อนๆ หลังจากนั้นใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์สำหรับทำความสะอาดแผ่นพื้นอีกครั้งเพื่อกำจัดคราบและกลิ่นไม่พึงประสงค์ สามารถทำได้ดังนี้

    • เช็คทำความสะอาดด้วยผ้าสะอาด หรือ ไม้ถูพื้น: สามารถชุบน้ำถูหรือขัดทำความสะอาดได้เลย เพราะคุณสมบัติของ แผ่นยางปูพื้น ฟิตเนส ถูกออกแบบมาให้ทนทาน กันน้ำและรับแรงกระแทกจากของหนักๆ ไม่ส่งผลอะไรต่อ แผ่นยางปูพื้น ฟิตเนส อย่างแน่นอน และสามารถใช้น้ำยาทำความสะอาดได้
    • การล้างสะสมคราบ: ในบางครั้งกลิ่นไม่พึงประสงค์อาจสะสมไว้ในร่องรอยแผ่นยางปูพื้น ฟิตเนส ให้ลอกออกด้วยเครื่องพ่นน้ำแรงดันสูงหรือเครื่องขัดพื้น หากใช้เครื่องขัดพื้น ควรใส่แผ่นฟิลเตอร์ที่เหมาะสมตามความต้องการ และใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เพื่อเก็บคราบที่ถูกล้างออกมา

2. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่กำจัดกลิ่น:

          หากกลิ่นยังคงอยู่หลังจากการทำความสะอาดแผ่นยางปูพื้น ฟิตเนส คุณสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์บนพื้น หรือสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมเช่น น้ำส้มควันไม้หรือสำหรับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดพื้น เพื่อช่วยกำจัดกลิ่นอย่างรวดเร็ว

3. ระบายอากาศ:

          ควรเปิดประตูหรือหน้าต่างเพื่อให้อากาศถ่ายเทและช่วยลดกลิ่นในห้องฟิตเนส นอกจากนี้ สามารถใช้พัดลมหรือเครื่องระบายอากาศ เพื่อปรับกลิ่นให้ลดลงได้ แต่ก็อย่าลืมที่จะทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ

4. รักษาความสะอาดและตรวจสอบเรื่องความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ:

          การดูแลรักษาความสะอาดของแผ่นยางปูพื้น ฟิตเนสเป็นอย่างสม่ำเสมอจะช่วยป้องกันกลิ่นไม่พึงประสงค์ก่อนที่จะเกิดขึ้นอีกครั้ง

5. ตรวจสอบความเสียหาย

          แผ่นปูพื้นฟิตเนสอาจเสียหายหรืออาจจะมีการรั่วซึมที่เกิดจากพื้น กำแพง ซึ่งอาจทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ให้ตรวจสอบเป็นประจำและซ่อมแซมแผ่นยางปูพื้น ฟิตเนสที่เสียหายหรือมีส่วนที่ไม่สนิท หรือมีช่องว่าง เพื่อป้องกันการรั่วซึมของพื้น การสะสมของคราบเหงื่อหรือสิ่งอื่น ๆ ที่อาจเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์

สรุป

         ความสะอาดของแผ่นยางปูพื้น ฟิตเนสมีความสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากจะลดการสะสมของคราบเหงื่อ เเละสิ่งสกปรกเเล้ว ยังช่วยให้เพิ่มอายุการใช้งานของแผ่นยางปูพื้น ฟิตเนส ให้สามารถใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น โดยการเเนะนำเรื่องการดูแลรักษาและกำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์จากบทความข้างต้น จะช่วยให้หายกังวลและเพลิดเพลินของการออกกำลังกาย

 

อ้างอิง

         • homefittools