ทำไมแผ่นยางปูพื้น กันกระแทก (Rubber Tile) ถึงเป็นที่นิยมในการปูพื้นฟิตเนส

มาทำความรู้จัก แผ่นยางปูพื้น คืออะไร

แผ่นยางปูพื้นกันกระแทก คือ แผ่นยางที่ใช้สำหรับป้องกันการกระแทก จากการถูกแรงกระทบจากอุปกรณ์หรือเครื่องมือในสถานที่ที่เกิดการใช้งานในด้านต่าง ๆ ช่วยป้องกันไม่ให้อุปกรณ์เสียหายหรือป้องกันการชำรุดได้ในระดับหนึ่ง สามารถใช้งานในที่พักอาศัย ใช้ในพื้นที่สำนักงาน โรงงาน หรือแม้แต่ใช้ในธุรกิจอุตสาหกรรม

แผ่นยางปูพื้นกันกระแทก (Rubber Tiles) คือวัสดุที่ใช้เป็นพื้นผิวป้องกันการกระแทกและรองรับกระแทกได้ดี ทำจากวัสดุยางที่มีความยืดหยุ่นและทนทานต่อการใช้งานหนัก ทนทานต่อสภาพอากาศต่าง ๆ แผ่นรองพื้นกระแทกมักถูกออกแบบเป็นแผ่นตารางหรือพื้นผิวที่สามารถเชื่อมต่อกันได้เพื่อปรับขนาดและรูปร่างตามความต้องการของพื้นที่ ที่จะใช้งาน มีประโยชน์มากมาย นิยมใช้งานและแพร่หลายในหมู่บริการด้านฟิตเนส

บทความที่เกี่ยวข้อง: ความหลากหลายและประโยชน์ของ แผ่นยางปูพื้นกันกระแทก

ความแตกต่างของ Rubber Tile และแผ่นยางแบบอื่น

Rubber Tile:

ใช้ในการปูพื้นห้องต่าง ๆ เพื่อเพิ่มพื้นสัมผัสที่นุ่มนวลและป้องกันพื้น สำหรับรองรับการใช้งานและแรงกระแทก แผ่นยางปูพื้นมักถูกนำมาใช้ในสถานที่ที่ต้องการความทนทานต่อการใช้งานหนัก เช่น ในโรงเรียน โรงงาน สนามกีฬา หรือสถานที่ที่มีการเคลื่อนไหวมาก เช่น ห้องฟิตเนส โรงยิม

  • ความทนทานและความแข็งแรง ด้วยโมเลกุลที่หนาแน่นพิเศษ สามารถทนต่อแรงกระแทกได้ในระยะยาว
  • ความยืดหยุ่นและนุ่มนวล ซับแรงกระแทกได้ 31%-49% ป้องกันการบาดเจ็บจากการล้มหรือกระแทก
  • ทำความสะอาดง่าย กันน้ำ กันความร้อน สามารถทนทานต่อทุกสภาพแวดล้อม
  • ผลิตจากวัสดุ Non-Toxic ปลอดสารพิษ ปลอดภัย มั่นใจ โดนเฉพาะ P-1 กลิ่นจะน้อยมากเป็นพิเศษ

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: Rubber Tile

Rubber roll:

แผ่น Rubber roll กับ Rubber Jigsaw สำหรับกันกระแทกเป็นวัสดุที่ทำจากยางธรรมชาติหรือยางสังเคราะห์ที่มีความยืดหยุ่น การดูดซับแรงกระแทกและสั่นสะเทือน แผ่น Rubber roll ถูกใช้ในหลายแวดวงและสถานที่ต่าง ๆ เพื่อปรับปรุงความปลอดภัยและความคงทนของพื้นหรือสิ่งก่อสร้างที่มีแรงกระแทก

  • เน้นใช้กันพื้นเป็นรอย ดูดซับแรงกระแทกได้เล็กน้อย
  • ความคงทนต่อสภาพแวดล้อม กันน้ำได้ ระบายอากาศได้ดี กันความร้อน กันไฟ
  • ลดเสียงที่เกิดจากการกระแทกหรือการสั่นสะเทือน
  • การดูแลรักษา ทะนุบำรุงง่ายๆ เพียงแค่เช็คด้วยผ้าสะอาด
  • สามารถสั่งผลิตสีได้ตามที่ลูกค้าต้องการ

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: Rubber roll

EVA FOAM:

EVA FOAM เป็นวัสดุอเนกประสงค์และได้รับความนิยมซึ่งขึ้นชื่อเรื่องคุณสมบัติกันกระแทก ดูดซับแรงกระแทก และมีน้ำหนักเบา โดยทั่วไปจะใช้ในอุตสาหกรรมและการใช้งานต่าง ๆ เนื่องจากมีความยืดหยุ่นและความทนทาน โดยคุณสมบัติของ EVA FROM ที่โดดเด่น

  • กันกระแทกและการดูดซับแรงกระแทกที่ดีเยี่ยม
  • กันน้ำได้ดี ระบายอากาศได้ดี ใช้งานได่ทุกสภาพแวดล้อม
  • ขนาด 1 ตารางเมตร และความหนา 2.5 เซนติเมตร หนาหนุ่ม ยืดหยุ่น ไม่ขาด ไม่งอ
  • ติดตั้งเองทำเองได้ไม่ยาก ด้วยรูปแบบของจิ๊กซอว์ติดตั้งง่ายไม่ขยับ
  • ผลิตจากวัสดุ Non-Toxic ปลอดสารพิษ ปลอดภัย มั่นใจ

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: EVA FOAM

เปรียบเทียบแผ่นยางปูพื้น

ทำไมแผ่นยางปูพื้น (Rubber Tile) ถึงเป็นที่นิยมในการปูพื้นฟิตเนส

1. ความทนทานและความแข็งแรงของ Rubber Tile:

เนื่องจาก Rubber Tile ผลิตจากยางชนิดพิเศษ เป็นวัสดุ Non-Toxic ปลอดสารพิษ จึงทำให้แข็งแรงและมีความทนทานต่อการใช้งานได้เป็นอย่างดี ซึ่งทำให้มันเหมาะสำหรับพื้นที่ที่มีการกระทำกิจกรรมทางกายภาคสูง เช่น ฟิตเนส ยิม หรือออกกำลังกายหนัก ๆ และ Rubber Tiles ยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทนทานต่อแรงกระแทก ของอุปกรณ์ออกกำลังกาย

2. การดูแลรักษาที่ง่าย และช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้น:

แผ่นยาง Rubber Tiles สามารถพูดได้ว่า เป็นแผ่นยางปูพื้นที่ทำความสะอาดได้ง่ายมาก ๆ สามารถทำความสะอาดด้วยน้ำสะอาด หรือ ทำความสะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ทั้งนี้ยังทนทานต่อความเสียหายจากสารเคมีและความชื้น

3. ความนุ่มสบายและลดแรงกระแทกของ Rubber Tile:

พื้นผิวนุ่มช่วยลดแรงกระแทกที่เกิดขึ้นในขณะที่ออกกำลังกาย ซึ่งเหมาะกับการใช้งานในฟินเนส ยิม หรือสถานที่ที่ออกกำลังกาย ที่มีการกระแทกของอุปกรณ์แรงๆ เพื่อลดความเสียหายจากการกระแทกและลดเสียงที่เกิดขึ้นจากการกระแทก

4. พื้นผิวของ Rubber Tiles ช่วยป้องกันการลื่น:

แผ่นยางปูพื้น Rubber Tiles ช่วยป้องกันการลื่นที่อาจจะเกิดขึ้นในการฝึกซ้อม และด้วยพื้นผิวที่มีความพิเศษของ Rubber Tiles สามารถทนทานต่อทุกสภาพแวดล้อม เช่น ความร้อน ความเย็น แสงแดด และความชื้น ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานในโรงยิม สนามกีฬา และห้องฟิตเนส

5. การซับเสียงลดการเกิดที่ดัง:

Rubber Tiles มีความสามารถในการลดเสียงและซับเสียง ซึ่งเหมาะสำหรับใช้ในพื้นที่ที่มีเสียงดังจากการใช้งาน เช่น ฟิตเนส สถานที่ออกกำลังกายในอพาร์ทเมนต์ หรือโรงงานผลิตสินค้า

บทความที่เกี่ยวข้อง: ข้อดีของ แผ่นยางปูพื้นกันกระแทก และวิธีการเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน

แนะนำวิธีการดูแลรักษา Rubber Tiles เพื่อการใช้งานที่ยาวนานขึ้น

การดูแลรักษา Rubber Tiles อย่างสม่ำเสมอ สามารถช่วยให้ใช้งานได้ยาวนานมากยิ่งขึ้นและยังช่วยรักษาความสวยงามของพื้นยาง โดยวิธีการดูแลรักษา Rubber Tiles ได้ง่ายๆ ดังต่อไปนี้

1. การทำความสะอาดประจำ:

ควรทำความสะอาด Rubber Tiles อย่างสม่ำเสมอโดยการใช้ไม้ม็อบหรือผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดถูเพื่อทำความสะอาด เพื่อล้างคราบและสกปรกที่เกิดขึ้นจากการใช้งานและคราบเหงื่อ ควรทำทุก ๆ 1-2 สัปดาห์หรือตามความเหมาะสมขึ้นอยู่กับปริมาณการใช้งาน

2. การใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด:

สำหรับคราบและความสกปรกที่ยากจะทำความสะอาด ให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดสำหรับยาง หรือผลิตภัณฑ์ที่ไม่ทำลายพื้นผิวของยาง ให้หลีกเลี่ยงการใช้งานสารเคมีที่มีผลต่อยาง

3. การควบคุมความชื้น:

หาก Rubber Tiles ถูกใช้ในพื้นที่ที่มีความชื้นสูงหรือถูกตั้งอยู่ในพื้นที่ที่มีความชื้นมาก เช่น อยู่ใกล้ห้องอาบน้ำ ให้ใช้พรมดูดความชื้น จะช่วยลดความชื้นที่มาจากพื้นได้

บทความที่เกี่ยวข้อง: วิธีการดูแลรักษาแผ่นยางปูพื้น ฟิตเนส และวิธีกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์

แผ่นยางปูพื้นกันกระแทก

สรุป

จากข้อมูลที่กล่าวมาทั้งหมด จะเห็นได้เลยว่า Rubber Tiles มีคุณสมบัติที่ทำให้เหมาะสำหรับการปูพื้นในฟิตเนส ยิม สถานที่ออกกำลังกาย หรือที่สำหรับฝึกซ้อม ด้วยความทนทาน พื้นผิวนุ่มความยืดหยุ่น สามารถใช้งานได้หลากหลายในสไตล์ของคุณเอง

อ้างอิง

HOMEFITTOOLS