พื้นยางกันกระแทก: ทางเลือกที่ปลอดภัยสำหรับทุกพื้นที่

ความปลอดภัย เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับทุกพื้นที่ การเลือกวัสดุปูพื้นที่เหมาะสม ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ พื้นยางกันกระแทก จึงเป็น “ทางเลือกที่ปลอดภัย” สำหรับทุกพื้นที่ ด้วยคุณสมบัติที่ช่วยดูดซับแรงกระแทก ป้องกันการลื่นไถล และเพิ่มความทนทาน เหมาะสำหรับใช้งานทั้งภายในและภายนอกอาคาร

Table of Contents

เลือกยังไงให้เหมาะกับการใช้งาน

เลือกอย่างไรให้เหมาะสม เนื่องจากแผ่นยางปูพื้นกันกระความแตกต่างและจุดเด่นของแผ่นยางปูพื้นกันกระแทก แต่ละแบบหรือแต่ละประเภทนั้น มีข้อดีที่แตกต่างกันออกไป เพื่อที่จะเลือกให้ได้ประสิทธิภาพในการใช้งานของทุกท่าน เราจริงสรุปจุดเด่นของแต่ละแบบให้เข้าใจได้ง่ายแล้ว

เปรียบเทียบแผ่นยางปูพื้น

แผ่นยางปูพื้น EVA Foam

ลักษณะเด่น ที่เห็นได้อย่างชัดเจนคือ พื้นผิวที่เรียบลื่น มีคุณสมบัติกันน้ำ เช็ดทำความสะอาดได้ง่ายๆ ความหนาของแผ่นยางปูพื้น EVA Foam ของ Strongfloor หนาถึง 2.5 ซม. แผ่นใหญ่สุดๆ ถึง 100 ตารางเซนติเมตร (1 ตารางเมตร) หนานุ่ม ยืดหยุ่น งอได้ ไม่มีหัก ไม่มีขาด ดูดซับแรกกระแทกได้อย่างยอดเยี่ยม ช่วยลดแรงกระแทกและป้องกันการบาดเจ็บได้เป็นอย่างดี มีสีสันสดใสให้เลือกหลากหลาย และที่สำคัญน้ำหนักเบามากๆ

มักจะถูกนำไปใช้สำหรับการปูพื้นหรือรองพื้นในการแข่งขันกีฬาต่าง ๆ และกิจกรรมที่ต้องการพื้นที่ที่มีความยืดหยุ่นและดูดซับแรงกระแทกได้ดี

อ่านเพิ่มเติม: จุดเด่นของแผ่นยางปูพื้น EVA FOAM ติดตั้งอย่างไร? ติดตั้งเองได้ไหม


แผ่นยางปูพื้น Rubber Tile

แผ่นยางปูพื้นกันกระแทก (Rubber Tiles) คือวัสดุที่ใช้เป็นพื้นผิวป้องกันการกระแทกและรองรับกระแทกได้ดีเยี่ยม พื้นผิวที่สามารถเชื่อมต่อกันได้เพื่อปรับขนาดและรูปร่างตามความต้องการของพื้นที่ ที่จะใช้งาน มีประโยชน์มากมาย นิยมใช้งานและแพร่หลายในหมู่บริการด้านฟิตเนส

ใช้ในการปูพื้นห้องต่าง ๆ เพื่อเพิ่มพื้นสัมผัสที่นุ่มนวลและป้องกันพื้น สำหรับรองรับการใช้งานและแรงกระแทก แผ่นยางปูพื้นมักถูกนำมาใช้ในสถานที่ที่ต้องการความทนทานต่อการใช้งานหนัก เช่น ในโรงเรียน โรงงาน สนามกีฬา หรือสถานที่ที่มีการเคลื่อนไหวมาก เช่น ห้องฟิตเนส โรงยิม

อ่านเพิ่มเติม: ทำไมแผ่นยางปูพื้น กันกระแทก (Rubber Tile) ถึงเป็นที่นิยมในการปูพื้นฟิตเนส


แผ่นยางปูพื้น RUBBER ROLL

แผ่น Rubber roll กับ Rubber Jigsaw สำหรับกันกระแทกเป็นวัสดุที่ทำจากยางธรรมชาติหรือยางสังเคราะห์ที่มีความยืดหยุ่น การดูดซับแรงกระแทกและสั่นสะเทือนได้ดีในระดับหนึ่ง แผ่น Rubber roll ถูกใช้ในหลายแวดวงและสถานที่ต่าง ๆ เพื่อปรับปรุงความปลอดภัยและความคงทนของพื้นหรือสิ่งก่อสร้างที่มีแรงกระแทก มักถูกนำมาใช้ในสถานที่ที่ต้องการความเงียบ ลดเสียงกระแทก เช่น บริเวณทางเดิน พื้นที่สำหรับเล่นกีฬา พื้นที่ส่วนกลาง โรงยิม

อ่านเพิ่มเติม: RUBBER ROLL และ RUBBER JIGSAW

7 เหตุผลที่ควรเลือกแผ่นยางปูพื้นกันกระแทก:

ความปลอดภัย เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับทุกพื้นที่ การเลือกวัสดุปูพื้นที่เหมาะสม ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ แผ่นปูพื้นกันกระแทก จึงเป็น “ทางเลือกที่ปลอดภัย” สำหรับทุกพื้นที่ ด้วยคุณสมบัติที่ช่วย:

  • เพิ่มความปลอดภัย: พื้นผิวกันลื่น ช่วยให้มั่นใจทุกการใช้งาน
  • กันลื่น: พื้นผิวสัมผัสพิเศษ ช่วยเพิ่มความยึดเกาะ ป้องกันการลื่นไถล
  • ลดแรงกระแทก: ป้องกันการบาดเจ็บจากการหกล้ม
  • ทนทาน: ใช้งานได้ยาวนาน ทนต่อแรงเสียดสี
  • ติดตั้งง่าย: สะดวกรวดเร็ว ประหยัดเวลา
  • ดูแลรักษาง่าย: ทำความสะอาดง่าย แห้งเร็ว ป้องกันการสะสมของแบคทีเรีย
  • สวยงาม: ดีไซน์หลากหลาย เหมาะกับทุกสไตล์

การเลือกซื้อพื้นยางปูพื้นกันกระแทก ทางเลือกที่ปลอดภัย ทนทาน และเพิ่มความสวยงาม เหมาะสำหรับทุกสถานที่

8 เหตุผลทำไมต้องเลือกซื้อแผ่นยางปูพื้นกันกระแทก

1. การป้องกันการกระแทก และการลดแรงกระแทก:

ทำจากวัสดุคุณภาพดีที่มีความยืดหยุ่นสูง สามารถรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี วัสดุที่ใช้ผลิตแผ่นปูกันกระแทกสามารถดูดซับแรงกระแทกได้ ช่วยลดแรงกระแทกที่ส่งผ่านมายังร่างกาย และยังช่วยเรื่องการกระจายแรงกระแทก ด้วยโครงสร้างของแผ่นปูกันกระแทกบางชนิดสามารถกระจายแรงกระแทกออกไปยังพื้นที่กว้าง ช่วยลดแรงกระแทกที่จุดใดจุดหนึ่ง

2. ป้องกันเสียงด้วยฉนวน ลดเสียงกระทบระหว่างวัตถุ:

ฉนวนกันเสียงนั้นมีหลายประเภท แต่ละประเภทมีการป้องกันเสียงที่แตกต่างการออกไป ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานด้วยเช่นกัน แผ่นยางปูพื้นกันกระแทกมีประสิทธิภาพในการป้องกันเสียงกระทบได้ดี ประสิทธิภาพในการป้องกันเสียงของแผ่นยางปูพื้นกันกระแทก

3. ความแข็งแรงทดทาน คงทนทานต่อทุกสภาพอากาศ:

แผ่นยางปูพื้นกันกระแทกผลิตจากวัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูง เช่น ยาง โฟม EVA หรือ EPDM วัสดุเหล่านี้มีความทนทานต่อการใช้งานหนัก ทนต่อแรงกระแทก รอยขีดข่วน และการเสียดสี ทั้งนี้ยังมีความตงทนต่อทุกสภาพอากาศที่หลากหลาย ทนต่อความร้อน ความชื้น เหมาะสำหรับใช้งานทั้งภายในและภายนอกอาคาร

4. ความสวยงามและความหลากหลายในการออกแบบ:

แผ่นยางปูพื้นกันกระแทกมีสีสันและลวดลายที่หลากหลาย เหมาะกับการตกแต่งพื้นที่ให้สวยงาม ทันสมัย และน่าสนใจ

5. ติดตั้งได้เอง ทำได้ง่ายๆ และเรามีบริการติดตั้งให้ด้วย:

ออกแบบมาเพื่อติดตั้งง่าย โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือพิเศษ สำหรับ พื้นที่ขนาดใหญ่ หรือ พื้นที่ที่มีความซับซ้อน แนะนำให้ใช้บริการติดตั้งจากช่างผู้ชำนาญ

6. ดูแลรักษาง่าย ง่ายต่อการทำความสะอาด:

วัสดุที่ทนทาน ทำความสะอาดง่าย ทำความสะอาดได้ง่ายๆ เพียงใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ เช็ด ทำความสะอาดทุกวัน ลดการเกิดคราบสกปรก สามารถให้สบู่หรือน้ำยาทำความสะอาดเช็ดได้ หากเป็นคราบฝั่งแน่น

7. ความหลากหลายในการเลือกใช้งาน:

แผ่นยางปูพื้นกันกระแทก สามารถเลือกให้งานได้หลากหลายตามความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น ห้องฟิตเนส สนามกีฬา สนามเด็กเล่น โรงแรม โรงงาน หรือสถานที่อื่น ๆ ที่ต้องการการป้องกันการกระแทกหรือป้องกันอาการบาดเจ็บของการล้ม

8. ช่วยดูแลเรื่องความปวดภัย หรือเสี่ยงต่อการบาดเจ็บ:

แผ่นยางกันกระแทกอย่างดีของ Strongfloor ช่วยป้องกันความปลอดภัยของผู้ใช้งาน ด้วยการป้องกันการลื่น หรือการกระแทกที่จะลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บ